Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Tải Lively Wallpaper: Tạo ảnh động cho máy tính

Bạn thấy hình nền máy tính của mình quá nhàm chán? Lively Wallpaper sẽ giải quyết vấn đề đó cho bạn. Lively Wallpaper là một ứng dụng chuyển ảnh GIF, trò chơi và video thành hình nền động cho mấy tính của bạn. Nếu chưa biết cách tải và sử dụng Lively Wallpaper hãy cùng Upfile tham khảo bài viết dưới đây nhé! 

Điểm nổi bật Lively Wallpaper:

  • Tích hợp đầy đủ các tính năng hữu ích
  • Tùy chỉnh cài đặt phù hợp với bạn
  • Có thể sử dụng trên các nền tảng khác nhau
  • Là chương trình mã nguồn mở miễn phí

Thông số Lively Wallpaper

Giấy phépMiễn phí
Nền tảngWindows
Hệ điều hànhWindows 10
Nhà phát triểnRocksdanister

Giới thiệu Lively Wallpaper

Lively Wallpaper là một ứng dụng được thiết kế để biến ảnh GIF, trò chơi và video thành hình nền động. Được phát triển bởi Rockdanister, chương trình cho phép bạn tùy chỉnh và biến màn hình máy tính của mình thành hình nền tương tác. Mặc dù ứng dụng không cung cấp quá nhiều hình nền được thiết kế sẵn, nhưng Lively Wallpaper lại có nhiều chủ đề, hình nền và hoạt ảnh đa dạng.

Ảnh động đẹp mắt

Hầu hết mọi người không quan tâm đến hình nền máy tính. Nhưng sau một thời gian, hình nền không đổi có thể trông nhàm chán hoặc đơn điệu. Nếu bạn đang tìm kiếm một hình nền độc đáo nhưng không thể tìm thấy điểm mới lạ, công cụ này sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

Tính năng Lively Wallpaper

Thư viện ảnh đa dạng

Lively Wallpaper cho phép bạn truy cập trình tạo bên ngoài, có thể chuyển đổi bất kỳ tệp đa phương tiện nào thành hình nền. Chương trình hỗ trợ cho nhiều định dạng, bao gồm AVI, MOV, MP4 và WebM.

Thư viện ảnh đa dạng

Lively Wallpaper có thư viện hình ảnh động, chủ đề và nội dung đa dạng để cho bạn có nhiều sự lựa chọn. Bạn cũng có thể tải trực tiếp video xuống để làm hình nền.

Lively Wallpaper hỗ trợ cho nhiều loại màn hình, với độ phân giải HiDPI, tỷ lệ khung hình Ultrawide sẽ giúp bạn có trải nghiệm vô cùng sống động.

Dễ dàng chia sẻ trên nhiều nền tảng

Lively Wallpaper hỗ trợ các tệp có sẵn ở định dạng zip sống động, có thể dễ dàng chia sẻ với bạn bè, đồng nghiệp và gia đình. Bạn có thể tạo định dạng này một cách thuận tiện bằng công cụ tạo tích hợp của chương trình.

Và đặc biệt, nếu máy tính của bạn không hoạt động trong một khoảng thời gian nhất định, âm thanh của clip sẽ tự động tắt tiếng theo trình cài đặt tự động hoặc bạn cũng có thể tùy chỉnh chương trình này.

Ngắt ảnh động thông minh tránh làm nóng máy

Trong trường hợp một trò chơi hoặc ứng dụng nặng đang chạy trên hệ thống, quá trình phát lại ảnh động của Lively Wallpaper ngay lập tức được tạm dừng.

Điều này đảm bảo mức sử dụng GPU và CPU là 0%, tránh nóng máy để lâu dài sẽ rất dễ hỏng và còn giúp tăng hiệu suất cho hệ thống của bạn. Bạn còn có thể cài đặt hiệu suất cấu hình, tốc độ chuyển động của hình ảnh  tùy theo ý thích của mình.

Trong khi sử dụng các hình nền động, bạn có thể đặt các quy tắc để hình nền chỉ động khi bạn thoát ra khỏi ứng dụng đang làm việc. Điều này cũng tránh lãng phí điện năng khi không cần thiết.

Tùy chỉnh hiệu suất

Phần mềm hoàn toàn miễn phí

Lively Wallpaper là một chương trình hoàn toàn miễn phí dành cho máy tính của bạn. Với một loạt các ưu thế, nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh và chạy mượt mà trên nhiều nền tảng.

Lively Wallpaper tao ra trải nghiệm người dùng tập trung, Chỉ cần thả video và trang web vào cửa sổ đặt làm hình nền. Đơn giản, dễ sử dụng lại tạo ra giá trị là điều bạn không thể bỏ lỡ ở Chương trình này.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Lively Wallpaper 

Bước 1: Tải file phần mềm Lively Wallpaper ở đầu bài viết về máy.

Bước 2: Mở Lively Wallpaper bạn sẽ thấy của sổ đầu tiên, bạn bấm Next > bật tắt Lively Wallpaper được phép khởi chạy cùng Windows.

Cửa sổ đầu tiên

Khi giao diện thư viện (Library) hiện ra, bạn sẽ nhìn thấy 12 hình nền động mà ứng dụng cung cấp sẵn. Bạn có thể bấm vào để dùng ngay cho desktop hoặc bấm chuột phải lên hình để xem thử trước.

Thư viện hình nền động

Để thêm hình nền động của bạn, bấm dấu cộng trong thanh dọc và chọn:

Select File: Chọn file video, ảnh động gif hay tệp zip trên máy tính.

Enter URL: Chọn video (hỗ trợ chất lượng hơn 1080p) trên YouTube, bạn dán URL của video YouTube muốn thêm > Go.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các hình nền động được cộng đồng người dùng chia sẻ từ Lively Wallpaper trên Reddit 

Tùy chọn thêm hình nền động

Trở về giao diện Library, điền đầy đủ thông tin > bấm OK. Hình nền sẽ được lưu vào ứng dụng và áp dụng ngay cho bạn. Lively Wallpaper hỗ trợ nghe nếu video bạn chọn có âm thanh.

Bạn có thể quản lý và cài đặt hình nền cho màn hình phụ bằng Control Panel, tinh chỉnh màu sắc bằng cách bấm Customize Wallpaper.

Lưu ý:

Tạm dừng sử dụng hình nền động: bấm chuột phải lên biểu tượng Lively Wallpaper trong hệ thống > Pause Wallpapers.

Giao diện Library

Trở lại hình nền tĩnh của máy tính: bấm chuột phải lên biểu tượng Lively WallpaperClose Wallpapers.

Quản lý và cài đặt hình nền cho màn hình

Trích xuất hình nền: bấm chuột phải lên hình nền trong thư viện > Extract lively.zip.

Bật ngôn ngữ tiếng Việt: chọn Settings > General > Language.

Tăng giảm âm lượng cho hình nền: Mở Settings > Volume > điều chỉnh tại Master Volume.

Hình nền sống động có khả năng tùy biến cao và đi kèm với nhiều cài đặt, bạn có thể điều chỉnh theo sở thích của mình. Để tạo, lưu và sử dụng hình nền trên màn hình máy tính hãy cùng Upfile tải và trải nghiệm Lively Wallpaper ngay nhé. Chúc các bạn thành công. Và đừng quên Follow chuyên mục Thiết kế và Đồ họa để biết thêm nhiều kiến thức hay nhé.