Học IELTS chỉ 99k/giờ tại IELTS Vietop

Cách xóa tài khoản Instagram và khóa tài khoản trong vòng một nốt nhạc 

Khi bạn quá xao nhãng vào mạng xã hội, bạn cần tạm gác lại tài khoản để sử dụng sau hoặc bạn đang chuyển sang dùng một tài khoản khác và muốn tìm cách xóa tài khoản Instagram cũ đi, hãy tìm đọc bài viết này nhé vì nó có thông tin bạn muốn biết đó.

1. Sự khác biệt giữa vô hiệu hóa tạm thời và xóa tài khoản vĩnh viễn

Khi bạn chọn vô hiệu hóa tài khoản

  • Bạn có thể kích hoạt để sử dụng lại tài khoản bất cứ lúc nào.
  • Trang cá nhân của bạn sẽ bị ẩn đi, mọi người sẽ không tìm thấy tài khoản của bạn.
  • Có một số thông tin vẫn có thể thấy như là những tin nhắn đã gửi – chúng không bị xóa.

Khi bạn chọn xóa vĩnh viễn tài khoản

  • Sau khi xóa tài khoản bạn sẽ không được phép truy cập lại nữa.
  • Khi bạn đưa ra yêu cầu khóa tài khoản, việc xóa sẽ tiến hành sau vài ngày. Nếu bạn có truy cập vào tài khoản khi xác nhận xóa tài khoản thì yêu cầu khóa tài khoản bị hủy bỏ.
  • Có một vài thông tin sẽ vẫn còn hiển thị sau khi bạn khóa tài khoản, tuy nhiên sau một khoảng thời gian, thông tin đó sẽ bị xóa đi.
  • Bản sao của một số tài liệu nhất định, chẳng hạn như bản ghi nhật ký, có thể vẫn còn trong cơ sở dữ liệu của chúng tôi nhưng sẽ không được liên kết với thông tin nhận dạng cá nhân.

Lưu ý khi xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn

  • Sau khi xóa vĩnh viễn tài khoản Instagram, chúng tôi sẽ không thể thực hiện lấy lại tài khoản  cũng như là dữ liệu như ảnh và video đã đăng. Vì vậy, trước hết hãy tải dữ liệu Instagram về laptop, máy tính, điện thoại trước khi bấm xác nhận xóa tài khoản.
  • Hãy suy nghĩ trước khi quyết định xóa, nếu chỉ muốn dừng tạm thời không sử dụng, bạn có thể chọn vào tạm thời vô hiệu hóa tài khoản bằng cách xóa tài khoản ở trên.

2. Tìm hiểu về ứng dụng Instagram

Instagram là trang mạng xã hội vô cùng phổ biến với bộ phận người trẻ ở Việt Nam và thế giới. Ứng dụng nổi tiếng với những bài đăng về ảnh và video, hiện nay Instagram sử dụng tính năng reels giúp cho người dùng có thể đăng video dựa vào mẫu có sẵn vô cùng nhanh gọn.

Tìm hiểu về ứng dụng Instagram
Tìm hiểu về ứng dụng Instagram

Tính năng sử dụng trên Instagram dễ hiểu và dễ tiếp xúc, thu hút với nhiều chế độ chỉnh sửa ảnh, là sự lựa chọn của người dùng để sáng tạo các hình ảnh sinh động, cuốn hút.

3. Cách vô hiệu hóa Instagram tạm thời

Vô hiệu hóa tài khoản hay còn gọi là xóa tài khoản Instagram tạm thời. Mọi thông tin về hình ảnh và video sẽ tạm thời bị vô hiệu hóa và sẽ không được mọi người truy cập trong khoảng thời gian xóa tạm thời. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng tài khoản IG bình thường, khi đăng nhập vào bạn sẽ ngừng vô hiệu hóa. Các thông tin trước đó của bạn sẽ vẫn còn giữ nguyên.

Các bước thực hiện vô hiệu hóa tài khoản:

Bước 1: Trước hết bạn cần đăng nhập vào tài khoản IG trên trình duyệt web PC, laptop. Sau đó nhấn chọn Profile để xem trang cá nhân.

chọn Profile để xem trang cá nhân
Chọn Profile để xem trang cá nhân

Bước 2: Nhấn chọn chỉnh sửa ảnh ở ô Edit Profile.

Chọn Edit Profile
Chọn Edit Profile

Bước 3: Tại giao diện chỉnh sửa thông tin Instagram cá nhân, kéo xuống dưới nhấn vào mục Temporarily disable my account (Tạm thời vô hiệu hóa tài khoản).

Temporarily disable my account
Temporarily disable my account

Bước 4: Tiếp tục lựa chọn lý do quyết định vô hiệu hóa tài khoản Why are you disabling your account?
Nhập mật khẩu tài khoản vào ô và nhấn chọn Temporarily Disable Account để vô hiệu hóa tài khoản tạm thời.

Xóa tài khoản tạm thời
Xóa tài khoản tạm thời

Dữ liệu trong tài khoản Instagram vẫn được giữ lại và sẽ được khôi phục khi bạn đăng nhập lại Instagram.

4.Cách xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn

Bước 1: Bạn truy cập vào liên kết sau để thực hiện xóa account Instagram. Hãy chắc chắn rằng bạn đã đăng nhập tài khoản trên website dưới đây:

Bước 2: Sau khi nhìn thấy tên tài khoản của mình trên giao diện, bạn sẽ thấy một dòng hỏi tại sao lại quyết định xóa tài khoản, hãy xác định lý do và xác nhận xóa tài khoản. Tiếp tục chọn To continue, please re-enter your password để nhập mật khẩu và xóa tài khoản.

Xóa tài khoản IG
Xóa tài khoản IG

Bước 3: Chọn Delete để xóa tài khoản. Sau khi chọn, tài khoản sẽ không bị xóa ngay mà phải đợi 30 ngày để xóa vĩnh viễn, trong thời gian 30 bạn có thể truy cập lại nick nếu muốn hủy xóa vĩnh viễn. 

Xóa tài khoản IG
Xóa tài khoản IG

Trước khi quyết định xóa tài khoản Instagram bạn nên suy nghĩ kỹ nhé, nếu còn muốn giữ lại hãy chỉ vô hiệu hóa. Chúc các bạn có được thông tin mình cần. Mong bài viết sẽ giúp ích cho các bạn.