Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

5 cách trích xuất âm thanh từ video miễn phí và đơn giản nhất

Cách trích xuất âm thanh từ video rất đơn giản giúp bạn có thể lồng ghép bất kỳ âm thanh nào vào video đã được loại bỏ bản gốc trước đó. Có rất nhiều cách để trích xuất âm thanh ra khỏi video, bạn có thể thực hiện theo một trong những 5 cách được hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

1. Tách âm thanh ra khỏi video miễn phí bằng MiniTool Movie Maker

MiniTool Movie Maker là một phần mềm chỉnh sửa video miễn phí, đặc biệt không đi kèm quảng cáo cũng như là các hình ảnh watermark. Công cụ miễn phí này có giao diện rất thân thiện với người dùng, cho phép bạn có thể trích xuất âm thanh âm thanh từ bất cứ định dạng video nào (như MOV, AVI, FLV,..)

Cách trích xuất âm thanh từ video bằng công cụ MiniTool Movie Maker

Dưới đây là 5 bước hướng dẫn giúp bạn có thể tách nhạc ra khỏi video miễn phí bằng cách sử dụng phần mềm MiniTool Movie Maker như sau:

 • Bước 1:  Đầu tiên, bạn hãy thực hiện tải xuống và cài đặt phần mềm MiniTool Movie Maker trên máy tính của mình. Phần mềm này hỗ trợ cho các hệ điều hành phổ biến hiện nay như Windows 7, Windows 8 và Windows 10.
 • Bước 2: Bạn tiến hành khởi chạy chương trình và đóng các cửa sổ Template movie để vào phần giao diện chính. Nhấn vào nút Import Media Files và nhập vào file MP4 mà bạn đang muốn lấy âm thanh từ nó. Sau đó, bạn kéo thả video này vào phần dòng thời gian.
Bạn kéo thả video vào dòng thời gian
 • Bước 3: Bây giờ, bạn đã có thể thực hiện chỉnh sửa tệp MP4 này theo như ý muốn. Trong cửa sổ này, bạn còn  có thể lựa chọn MP3 từ danh sách Format được thả xuống. Tiếp theo, bạn hãy nhập tên cho tệp và lựa chọn đường dẫn để lưu tệp âm thanh. Sau đó, bạn nhấp vào nút Export để hệ thống bắt đầu trích xuất âm thanh từ MP4.
 • Bước 4: Tại đây, bạn cũng có thể lựa chọn những định dạng tệp khác với trình chỉnh sửa video miễn phí này để thực hiện thay đổi định dạng video. Lấy ví dụ, bạn có thể chọn GIF để chuyển đổi video sang thành ảnh GIF.
 • Bước 5: Sau khi quá trình xuất file đã được hoàn tất, bạn có thể nhấp chuột vào nút Find Target để kiểm tra tệp MP3.

2. Công cụ tách âm thanh từ video Online Audio Converter

Online Audio Converter là một phần mềm miễn phí mà bạn có thể sử dụng để tách âm thanh trực tuyến từ file video có sẵn của mình. Công cụ chuyển đổi có giao diện bằng tiếng Việt rất dễ hiểu và sử dụng.

 • Bước 1. Bạn hãy truy cập vào giao diện chính của trang web Audio Extractor là Audio-Extractor.net. Sau đó nhấn vào nút Open video để tải file lên.
 • Bước 2. Bạn chọn và tải video từ máy tính lên phần mềm, hoặc lấy liên kết video từ Google Drive hoặc Dropbox.
Bạn tải video cần tách âm lên phần mềm
 • Bước 3. Tiếp theo, bạn cần lựa chọn định dạng cho âm thanh. Sau đó chọn chất lượng cho phần âm thanh đầu ra.
 • Bước 4. Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn vào Chuyển đổi. Sau đó, công cụ sẽ thực hiện tách lấy âm thanh theo yêu cầu của bạn, thời gian còn tùy thuộc vào dung lượng file video. Khi đó bạn đã có thể thể tải về file âm thanh đã tách từ video của mình.
Bạn lựa chọn âm thanh và nhấn nút “Chuyển đổi” để tải file về máy

Audio Extractor là trang web được tạo ra để phục vụ cho một mục đích duy nhất, đó là tách âm thanh từ những  tệp video ở nhiều định dạng khác nhau.

Quá trình tách file âm thanh khỏi video của bạn thậm chí còn đơn giản hơn rất nhiều so với việc sử dụng những công cụ chuyên nghiệp đã được cài đặt trên máy tính. 

3. Ứng dụng trích xuất âm thanh từ video YouTube MediaHuman YouTube To MP3

Nếu như bạn đang muốn có một ứng dụng độc lập để tách âm thanh khỏi video YouTube thì  MediaHuman YouTube To MP3 sẽ là lựa chọn số một của bạn. Công cụ này hoàn toàn miễn phí và dễ sử dụng. 

 • Bước 1. Đầu tiên, bạn hãy thực hiện tải xuống và cài đặt phần mềm MediaHuman YouTube To MP3 vào máy tính của mình.
Bạn tải và cài đặt ứng dụng về máy tính của mình
 • Bước 2. Bạn mở ứng dụng lên rồi thực hiện kéo thả 1 hoặc nhiều URL của video youtube vào cửa sổ. Tiếp theo, bạn hãy nhấn vào Start/Start all.
 • Bước 3. Ứng dụng sẽ thực hiện quá trình chuyển đổi  và bạn sẽ nhận được file âm thanh MP3 sau đó. Để tải xuống thì bạn nhấn vào hình mũi tên Download.
Bạn tải file âm thanh đã được cài đặt về máy tính

Một số tính năng hữu ích được nhiều người dùng của ứng dụng này đó là cho phép tải xuống hàng loạt và tùy chọn đồng bộ hóa ứng dụng với phần mềm iTunes.

4. Sử dụng VLC Media Player để tách âm thanh từ video có sẵn

Nếu là người sử dụng máy tính Windows, bạn có thể sử dụng phần mềm VLC Media Player. Đây là công cụ tích hợp có khả năng tách âm thanh từ file video. Cách thực hiện cũng rất đơn giản, bạn hãy làm theo các bước như sau:

 • Bước 1:  Bạn hãy truy cập đến phần Media và kích chuột vào nút Convert/Save. Sau đó, khi một hộp thoại xuất hiện để bạn chọn file chuyển đổi, bạn tích vào tùy chọn Show more options để lựa chọn dòng thời gian chính xác mà bạn muốn tách âm thanh.
Bạn nhấn chuột vào nút Convert/Save
 • Bước 2:  Bạn sẽ nhìn thấy một số tùy chọn chuyển đổi khác như chọn đầu ra âm thanh OGG, MP3,… Bạn lựa chọn định dạng âm thanh sau khi trích xuất mong muốn rồi nhấn chuột vào biểu tượng cờ lê. Ở đây bạn phải tiến hành đặt tên cho file âm thanh và nhấn nút Save.
 • Bước 3: Cuối cùng, bạn hãy kích chuột vào Browse để chọn nơi lưu file âm thanh được chuyển đổi và nhấn nút Start để hệ thống bắt đầu quá trình chuyển đổi.

5. Cách tách âm thanh khỏi video trên máy tính Mac

Người dùng Mac cũng có thể thực hiện  trích xuất âm thanh từ video mà không cần phải cài đặt thêm bất kỳ phần mềm hay ứng dụng hỗ trợ của bên thứ ba nào. Với QuickTime, một phần mềm phát video chuyên nghiệp, bạn đã có thể sử dụng để quay lại phim/âm thanh/PC và trích xuất âm thanh từ các tệp video có sẵn  một cách dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên, trình phát này không hỗ trợ cho các loại máy tính Windows mà chỉ có ở trên Macbook.

Để âm thanh từ video trên máy tính Mac mà không cần phải thực hiện cài đặt thêm phần mềm hỗ trợ với công cụ QuickTime, bạn hãy làm theo các bước như sau:

Cách tách âm thanh khỏi video trên máy tính Mac bằng công cụ QuickTime
 • Bước 1: Bạn mở QuickTime trong máy Mac của bạn và thực hiện tải tệp MP4 bạn muốn chuyển đổi.
 • Bước 2: Trong thanh Menu, bạn hãy nhấp vào tùy chọn Export và lựa chọn Audio Only. Tiếp theo, bạn hãy đặt tên cho tệp MP3 và chọn vị trí phù hợp để lưu tệp này.
 • Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ nhấp vào nút Done để cho hệ thống bắt đầu quá trình chuyển đổi.

Trên đây là chia sẻ về 5 cách trích xuất âm thanh từ video miễn phí và dễ thực hiện nhất, chúng tôi hy vọng đã giúp bạn thực hiện được thành công.