Download Paint Tool SAI – Vẽ tranh số hóa

Paint Tool SAI là phần mềm vẽ tranh do Nhật Bản phát triển, chủ yếu để vẽ hình Chibi, vẽ truyện tranh Manga, nhân vật hoạt hình không đòi hỏi kỹ thuật chuyên môn cao. Nếu bạn đnag không biết cách cài đặt Paint Tool SAI hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Điểm nổi bật của PaintTool SAI

  • Hỗ trợ đầy đủ các công cụ chỉnh sửa, thiết kế 3D
  • Khử răng cưa trên ảnh ấn tượng
  • Lột tả chi tiết và chân thực các gam màu nhờ kênh màu ARGB 16-bit
  • Giao diện tối ưu, tích hợp nhiều chức năng tiện dụng
  • Bảo vệ dữ liệu, tránh sự cố mất dữ liệu
Giới thiệu  Paint Tool SAI
Giới thiệu Paint Tool SAI

Thông số PaintTool SAI

Tên phần mềmPaint Tool SAI 
Giấy phépMiễn phí
Nền tảngWindows
Hệ điều hànhWindows 7
Lượt tải167K
Nhà phát triểnSystemax 

Giới thiệu PaintTool SAI

PaintTool SAI là một sản phẩm phổ biến trong cộng đồng nghệ sĩ trực tuyến. Một trong những lý do khiến nó thu hút được rất nhiều người hâm mộ là vì PaintTool SAI cung cấp hỗ trợ số hóa đầy đủ.

Công cụ hoạt động trên Windows, máy tính bảng, Mac OS bất cứ ai thích thể hiện tài năng bằng bút kỹ thuật số đều có thể sáng tạo với chương trình này. Việc chọn cách thức hoạt động và các công cụ khác nhau thật dễ dàng, vì vậy quá trình tìm hiểu công cụ là một trải nghiệm vô cùng thú vị.

Tính năng chính Paint Tool SAI 

Giao diện tối ưu, dễ sử dụng

PaintTool SAI giúp bạn tạo bản vẽ từ các công cụ vẽ cơ bản trên thanh công cụ layer đều được phổ biến trên màn hình giao diện chính và sử dụng nhiều hiệu ứng đặc biệt tạo bức vẽ chân thực có chiều sâu.

Chương trình có giao diện đơn giản dễ điều hướng. Trong khi đó việc học tất cả các tính năng của chương trình vẽ sẽ không phải đơn giản cho lắm, như với hầu hết các chương trình chỉnh sửa đồ họa ngoài kia.

Sử dụng Layer
Sử dụng Layer

Ngoài ra chương trình còn tích hợp chức năng chỉnh sửa ảnh có sẵn được lưu trữ trên máy của bạn một cách nhanh chóng và không yêu cầu bạn có quá nhiều về kiến thức đồ họa. Hình vẽ có độ chính xác cao nhờ sự hỗ trợ của các kênh ARGB 16 bit.

Cọ vẽ, chất liệu màu đa dạng

Paint Tool SAI hệ thống cọ vẽ đa dạng, nhiều kích thước cùng với chất liệu màu không giới hạn và ngày càng được cải thiện giống với chất lượng màu thực tế: Sơn dầu, than, màu nước, acrylic,…

Thích hợp vẽ Chibi, truyện tranh
Thích hợp vẽ Chibi, truyện tranh

Về chi tiết Paint Tool SAI cho phép người dùng chọn kích thước cọ, chọn màu từ bảng màu và điều chỉnh các mức độ cho màu sắc, độ bão hòa, kết hợp một số thông số chuyên dụng khác. Bạn có thể phóng to hoặc thu nhỏ bản vẽ, lật hoặc xoay chúng, cũng như làm việc với nhiều lớp và chọn màu nền hoặc hình ảnh từ các mẫu khác nhau. 

Bảo vệ dữ liệu, tránh sự cố lỗi

Chức năng bảo vệ dữ liệu là một chức năng rất hay trên PaintTool SAI mà không phải phần mềm nào cũng có. Có chức năng này mọi dữ liệu về hình ảnh sẽ luôn được lưu trữ và bảo vệ cẩn thận, tránh tình trạng bị lỗi, crash khiến người dùng mất đi các tác phẩm ưng ý.

PaintTool SAI là một công cụ hoàn hảo cho những ai có ý định học vẽ chibi và sử dụng các phần mềm đồ họa để phục vụ cho công việc thiết kế và sáng tạo. 

Hướng dẫn tải và cài đặt Paint Tool SAI 

Bước 1: Truy cập vào trang web tải Paint Tool SAI -> Chọn Paint Tool SAI (Full Installation) để tải phiên bản đầy đủ.

Chọn Paint Tool SAI
Chọn Paint Tool SAI

Bước 2: Sau khi tải xong, chọn Install để tiếp tục cài đặt

Chọn Install
Chọn Install

Bước 3: Khi bảng thông báo Setup hiện ra, tiếp tục chọn OK. Lúc này, phần mềm đã chính thức hoạt động trên máy tính của bạn.

Chọn OK
Chọn OK

Bước 4: Hoàn thành!

Hoàn thành!
Hoàn thành!

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách tải Paint Tool Sai đơn giản và miễn phí chỉ trong vài bước. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về phần mềm Paint Tool Sai. Chúc các bạn tải và có những trải nghiệm thú vị.