Back to school

iPhone lock là gì? Cách sử dụng iPhone lock

Iphone lock là thuật ngữ quen thuộc của các fan Iphone. Nhưng hiện tại iPhone quốc tế đang tràn lan. Vậy iPhone lock khác như thế nào, cùng tìm hiểu nào! Cùng tìm hiểu khái niệm của iPhone lock qua bài viết bên dưới nhé.

iPhone lock là gì? Khác iPhone quốc tế như thế nào?

iPhone lock là iPhone được bán ra kèm hợp đồng của nhà mạng nên chỉ sử dụng được sim của nhà mạng đó. Ví dụ: iPhone lock của Viettel chỉ sử dụng sim Viettel. Khác với iPhone lock, những iphone quốc tế có thể sử dụng linh hoạt nhiều nhà mạng.

Muốn sở hữu thiết bị này, bạn chỉ có thể dùng duy nhất là một SIM của nhà mạng đó sản xuất và trả phí cho họ. Những iPhone này sẽ không được tương thích với các loại SIM của các nhà mạng khác.

Khi đặt những điện thoại này để so sánh với iPhone quốc tế thì iPhone lock được khá nhiều người sử dụng vì mức giá rẻ hơn. Nhưng bù lại thì khi bạn sử dụng những chiếc iPhone có khóa mạng của nước ngoài thì bạn có thể gặp những trục trặc như: pin tụt nhanh, danh bạ và tin nhắn bị lỗi, dữ liệu di động không sử dụng được, máy bị nóng, cập nhật phần mềm rườm rà, sóng yếu,…

iPhone lock là iPhone được sản xuất riêng độc quyền cho một nhà mạng với các tiêu chuẩn nghiêm ngặt
iPhone lock là iPhone được sản xuất riêng độc quyền cho một nhà mạng với các tiêu chuẩn nghiêm ngặt

Tuy nhiên, có một cách để chủ sở hữu iPhone bị khóa mạng có thể biến điện thoại của họ thành iPhone quốc tế bằng cách mua mã mở khóa. Tuy nhiên, chi phí phát sinh để mua  loại mã này  không hề rẻ. Giá cả khác nhau tùy theo kiểu điện thoại và nhà cung cấp đối tác.

Cộng tất cả các chi phí bạn phải trả sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc mua một chiếc iPhone thông thường ở nước ngoài. Ngoài ra, người dùng iPhone bị khóa có thể sử dụng nhà mạng theo ý muốn bằng cách lắp thẻ SIM  vào thiết bị.

5 cách nhận biết iPhone lock và quốc tế nhanh nhất

1. Kiểm tra thông qua camera

Cách dễ nhất để kiểm tra xem iPhone của bạn có bị khóa hay không  là sử dụng ứng dụng máy ảnh mặc định của thiết bị. Nếu thiết bị của bạn không thể tắt âm thanh khi bạn đang chụp ảnh bằng các nút  âm lượng ở góc trái của điện thoại, thì iPhone của bạn có thể đã bị khóa.

Kiểm tra iPhone lock bằng cách check tiếng của camera
Kiểm tra iPhone lock bằng cách check tiếng của camera

Tình trạng này thường xảy ra với các smartphone bị khóa, đặc biệt là ở thị trường Hàn Quốc hoặc Nhật Bản. Các quốc gia này tôn trọng quyền riêng tư của  người dân và không muốn người dùng điện thoại thông minh lạm dụng máy ảnh của họ để quay phim hoặc chụp ảnh người khác mà không có sự đồng ý của họ. Do đó, chúng tôi đã tránh tình huống ngoài ý muốn này  bằng cách chủ động ngăn tắt âm thanh cửa trập. 

 Ngay cả sau khi cập nhật thủ công thiết bị của bạn  lên phiên bản quốc tế, bạn vẫn  có thể  không tắt âm thanh camera trên thiết bị của mình.

2. Check IMEI iPhone xem là lock hay quốc tế

Đây cũng là một cách rất dễ dàng để kiểm tra xem iPhone của bạn có bị Apple lock hay quốc tế hóa hay không. Phương pháp như sau. 

Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Điện thoại trên iPhone và bấm dãy số: * # 06 # rồi bấm nút gọi. Sau đó, số IMEI của thiết bị của bạn sẽ được hiển thị trực tiếp trên màn hình. Bạn cũng có thể kiểm tra IMEI của iPhone bằng cách đi tới Cài đặt. Tiếp theo chọn vào mục Cài Đặt Chung. Cuối cùng chọn mục Giới thiệu. 

Sau khi thực hiện một trong các phương pháp trên,  hãy truy cập  trang web iPhoneIMEI. Sau đó, dòng chữ iPhone IMEI sẽ xuất hiện trên màn hình. Sau đó nhập số IMEI bạn tìm thấy ở trên và nhấn Enter.

Kiểm tra IMEI iPhone lock
Kiểm tra IMEI iPhone lock

Sau khi nhập xong mã IMEI của máy, mọi thông tin về iPhone sẽ hiển thị hoàn hảo. Bên dưới đó bạn sẽ  thấy dòng chữ  SIM Lock. Có hai trường hợp để xác định đó là iPhone lock hay iPhone quốc tế: 

  •  IPhone của bạn bị khóa nếu bạn nhìn thấy Đã khóa trong thuộc tính thiết bị. 
  •  Nếu thuộc tính hiển thị trên màn hình là Đã mở khóa thì iPhone của bạn là phiên bản quốc tế.

3. Cách nhận biết iPhone lock và quốc tế bằng tính năng mới trên iOS 14

Bước 1: Vào phần Cài đặt -> Ấn vào chọn Cài đặt chung -> Tiếp tục vào phần Giới thiệu. Tìm và chọn phần Khóa nhà cung cấp.

Bước 1
Bước 1

Bước 2: Thực hiện xong sẽ xuất hiện 2 cách để kiểm tra iPhone lock hay iPhone quốc tế

Bước 3:

  • Điện thoại iPhone quốc tế sẽ hiển thị Không có giới hạn SIM.
  • Điện thoại  iPhone lock hiển thị SIM bị khóa.

4. Lắp SIM của nhiều nhà mạng khác nhau để kiểm tra

Đây cũng được xem là cách đơn giản nhất và dễ thực hiện nhất. Kể cả các iFan không quá rành rọt về công nghệ cũng có thể tự làm được. Bạn hãy lắp một chiếc SIM của bất kỳ nhà mạng nào vào chiếc iPhone đó. Nếu smartphone đã nhận SIM và hiển thị sóng thì bạn hãy tiếp tục thực hiện tương tự với một chiếc SIM khác đến từ nhà mạng khác.

Trong trường hợp cả 2 chiếc SIM mà bạn vừa kiểm tra đều nhận được sóng thì đó chính là một chiếc iPhone quốc tế. Tuy nhiên, nếu smartphone không nhận được 1 trong 2 SIM hay đều không nhận được cả 2 thì iPhone của bạn chính là phiên bản khóa mạng (lock).

5. Kiểm tra ICCID (mã xác nhận dành riêng cho SIM)

ICCID, còn được gọi với các tên khác, là một mã xác minh thẻ SIM duy nhất. Đây là mã do hãng đặt ra để kiểm tra, xác minh máy theo yêu cầu. 

Bạn vui lòng vào Cài đặt -> Chung -> Giới thiệu -> ICCID để  kiểm tra  xem thiết bị của bạn là iPhone Lock hay iPhone Quốc tế. Làm thế nào để phân biệt sự khác biệt: 

  •  Nếu bốn chữ số đầu của dãy số là “8984” thì chiếc iPhone này là phiên bản tiêu chuẩn quốc tế. 
  •  Nếu bốn số đầu tiên hiển thị trên thiết bị của bạn khác với các số ở trên, thì  iPhone của bạn đã bị khóa.
Kiểm tra ICCID trên iPhone lock
Kiểm tra ICCID trên iPhone lock

Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho bạn và đảm bảo rằng iPhone của bạn là hàng  chất lượng, hãy mua các mẫu iPhone VN/A chính hãng từ các cửa hàng uy tín, đáp ứng các tiêu chuẩn của đại lý ủy quyền chính thức tại Việt Nam mà bạn phải lựa chọn. Apple của  Việt Nam (AAR). Địa chỉ vàng mà bạn cần tiếp cận thường xuyên nhất  chính là hệ thống Di Động Việt. 

Trong khi đó, nếu muốn mua iPhone lock, bạn nên kiểm tra kỹ nguồn gốc, xuất xứ của máy trước khi mua, ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu cách khắc phục những lỗi thường gặp và những sự cố iPhone lock gặp phải. Tôi hy vọng bạn có thể sớm tìm thấy chiếc  iPhone hoàn hảo cho mình.

iPhone lock có cập nhật phần mềm được không?

Đây cũng là câu hỏi mà  nhiều người dùng tự đặt ra trước khi quyết định mua iPhone lock. Cụ thể, iPhone lock  là những chiếc smartphone do một nhà mạng sản xuất và đăng ký độc quyền nên người dùng của nhà mạng đó có thể sử dụng những chiếc điện thoại  này. Vì vậy nhiều người cũng đặt ra câu hỏi về việc iPhone lock có cập nhật được phần mềm  hay không. 

Và câu trả lời chính xác là có. Có hai cách để cập nhật thiết bị của bạn dưới dạng khóa mạng: sử dụng thẻ SIM ghép nối hoặc sử dụng mã mở khóa ở trên.

iPhone lock có cập nhật phần mềm được không?
iPhone lock có cập nhật phần mềm được không?

Tuy nhiên, mặt trái của nó là sử dụng SIM ghép cũng đi kèm với rất nhiều rủi ro mỗi khi Apple cập nhật phiên bản mới hơn. Vì vậy, để tránh các sự cố ngoài ý muốn, không cập nhật phần mềm của bạn khi sử dụng phương pháp này. 

Phương pháp mở khóa bằng mã khá tốn kém, nhưng  khi đã mở khóa, bạn có thể sử dụng điện thoại của mình như một phiên bản quốc tế thông thường và cập nhật lên phiên bản iOS mới bất kỳ lúc nào miễn phí và không có rủi ro.

Cách sử dụng iPhone Lock như thế nào?

Sau khi biết iPhone lock là gì, nhiều iFans muốn biết cách sử dụng thiết bị thú vị này. Tùy chọn mua mã là cách phổ biến để mở khóa iPhone khóa mạng và sử dụng bình thường.

Trên tay iPhone Xs
Trên tay iPhone Xs

Tuy nhiên, việc thực hiện những điều trên đi kèm với chi phí rất cao, tương đương hoặc hơn so với việc mua sản phẩm ban đầu. Kết quả là, lợi thế về chi phí thấp của các thiết bị này bị mất đi. Vì vậy, cách tiêu chuẩn và hợp lý để  sử dụng iPhone lock là sử dụng một thẻ SIM ghép nối.

Hy vọng bài viết sẽ giúp cho bạn có thêm thông tin chọn lựa iPhone lock và iPhone quốc tế. Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết.