Back to school

Google Ống kính – Google Lens: Tra cứu mọi thứ bạn thấy

Google Lens là một trong nhiều ứng dụng được phát triển bởi Google LCC. Bạn không biết diễn đạt bằng văn bản chỉ cần một bức ảnh Google Lens sẽ giúp bạn biết thông tin tất cả những gì bạn thấy. Với các tính năng tuyệt vời như: quét và dịch văn bản, giải bài tập, quét mã vạch,… và nhiều tiện ích khác giúp cho người dùng tiết kiệm thời gian nhờ vào sự tích hợp nhiều tính năng trên một ứng dụng.

Đặc điểm nổi bật của ứng dụng:

  • Quét và dịch văn bản.
  • Hỗ trợ giải bài tập.
  • Khám phá địa điểm bạn muốn tìm.
  • Cho ra câu trả lời nhanh chóng.
  • Nhận dạng được mọi đồ vật mà bạn thấy.
  • Quét mã sản phẩm.

Thông tin ứng dụng

Giấy phépMiễn phí
Nền tảngAndroid 
Hệ điều hànhAndroid 9.0
Nhà phát triểnGoogle LLC
Google Lens
Google Lens

Tính năng

1. Quét và dịch văn bản tức thì

Google Lens cho phép người dùng dịch quét và dịch nhanh văn bản  mà không cần chụp chỉ cần cho ống kính nhắm vào văn bản cần dịch chế độ quét sẽ cho ra ngôn ngữ mà bạn chọn một cách nhanh chóng. Ngoài ra còn dịch văn bản từ những bức ảnh bạn chụp.

Sau khi quét ảnh bạn muốn dịch chọn lọc chỉ cần bôi trắng đoạn cần tải mà không cần dịch hết toàn bộ lại có tính ổn định cao.

Dịch nhanh chóng
Dịch nhanh chóng

2. Hỗ trợ giải bài tập theo từng bước

Bạn gặp một bài toán khó toàn những ký hiệu toán học khó có thể gõ ra để tìm kiếm, Google Lens sẽ giúp bạn bằng chức năng tìm kiếm bằng hình ảnh. Lời giải sẽ được cho ra chính xác ngay lập tức. Thậm chí ứng dụng còn hiển thị cho ra các bài toán tương tự, nguồn gốc đề, các cách giải khác nhau.

Giải bài tập
Giải bài tập

3. Tìm kiếm món đồ bạn thích

Bạn nhìn thấy món đồ đẹp mà lại tò mò không biết mua nó ở đâu, giá bao nhiêu. Hãy sử dụng ống kính chụp lại món đồ đó ngay, lập tức bạn sẽ nhận được những hình ảnh giống với vật dụng đó, bạn cũng có thể chọn vào các bức ảnh để tìm hiểu thêm món đồ bạn thích một cách tiện lợi. Google Lens có thể cho ra kết quả chính xác trong vài giây.

Tìm kiếm món đồ yêu thích
Tìm kiếm món đồ yêu thích

4. Nhận diện cây cối, con vật

Bạn vô tình nhìn thấy một loại thực vật hay con vật mà bạn không nhớ tên hoặc không biết tên. Hãy sử dụng Google Lens chụp lại ngay lập tức bạn sẽ biết được thông tin của con vật hoặc loài cây đó. Hãy cùng khám phá thế giới động thực vật phong phú chỉ bằng một ứng dụng duy nhất. Tất cả thông tin đều có sẽ không làm bạn thất vọng.

Nhận diện cây cối, con vật
Nhận diện cây cối, con vật

5. Khám phá địa điểm xung quanh bạn

Google Lens có thể nhanh chóng tìm được những địa điểm xung quanh bạn, những quán ăn, những địa điểm nổi tiếng, ứng dụng sẽ hiển thị đúng địa chỉ của nơi đó và còn có cả đánh giá địa điểm bằng cách cho số sao tương ứng. Giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm và vô cùng tiện lợi, dễ dàng, có trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Khám phá địa điểm
Khám phá địa điểm

6. Quét mã

Tại mục mua sắm của Google Lens bạn có thể quét một mã vạch bất kỳ, ngay sau đó ứng dụng sẽ trả về cho bạn thông tin sản phẩm đúng với mã vạch đó. Tính năng này sẽ giúp bạn biết  được sản phẩm mình mua có đúng xuất xứ, hàng chính hãng hay không, cũng như phát hiện ra hàng giả, hàng nhái.

Quét mã
Quét mã

Ngày nay hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng tràn lan thì một ứng dụng có chức năng check mã vạch là vô cùng cần thiết.

Câu hỏi thường gặp về Google Lens

Google Lens cho bạn tìm kiếm những gì?

Google Ống kính (Google Lens) cho phép bạn tìm kiếm những gì bạn thấy. Sử dụng ảnh, máy ảnh của bạn hoặc hầu hết mọi hình ảnh, Ống kính giúp bạn khám phá các hình ảnh tương tự về mặt hình ảnh và nội dung liên quan, thu thập kết quả từ khắp nơi trên Internet.

Google Lens có an toàn hay không?

Người ta có thể tranh luận rằng Google Lens sẽ chỉ xác định các đối tượng cụ thể và loại bỏ phần còn lại của hình ảnh. Nhưng Google không thể kiểm soát những hình ảnh và đối tượng mà mọi người sẽ quét và những thông tin đó được di chuyển lên đám mây (bao gồm người, địa điểm,…) chắc chắn sẽ mang lại những lo ngại về quyền riêng tư và bảo mật.

Nhược điểm của Google Lens?

Không phải lúc nào Google Lens cũng có thể nhận ra một đối tượng. Không có thành phần hoặc tùy chọn bổ sung nào khác ngoài tìm kiếm.

Giờ đây chắc có lẽ bạn cũng đã hiểu rõ được Google Lens là gì rồi có đúng không nào? Đây là một tiện ích vô cùng thông minh mà Google tạo ra để giúp người dùng có những trải nghiệm thú vị hơn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào thì đừng ngần ngại liên hệ để được giải đáp nhé!