Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Download trọn bộ sách 4000 Essential English Words [PDF+Audio]

Nhằm cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh, ngoài phát âm, ngữ điệu và ngữ pháp thì vốn từ vựng cũng là một nhân tố hết sức quan trọng. Hiện nay, có rất nhiều bộ sách luyện từ vựng khác nhau, nhưng đâu là tài liệu phù hợp nhất cho những bạn đang học tiếng Anh?

Hôm nay upfile.vn xin được giới thiệu đến bạn đọc bộ luyện từ vựng tiếng Anh “4000 Essential English Words”.

1. Thông tin sách 4000 Essential English Words

Tác giả: Paul Nation
Nhà xuất bản: Compass Publishing (1 tháng 6 năm 2009)
Số trang: ~196 trang/ cuốn (trong 6 cuốn)
Ngôn ngữ: Tiếng Anh
Định dạng sách: PDF kèm Audio

2. Nội dung bộ sách 4000 Essential english words

4000 Essential English Words bao gồm 6  cuốn sách. Mỗi cuốn sách khoảng 600-700 từ  gồm 30 units, mỗi unit khoảng 20-25 từ tùy theo từng cuốn. Mỗi từ  được trình bày bằng cách sử dụng các từ trong ngữ cảnh qua các ví dụ rất dễ hiểu. Các từ đều được phiên âm và  nêu ra những cách viết  khác nhau giúp dễ dàng so sánh.

Đồng thời sau mỗi bài học, đều có bài tập minh họa để các bạn ôn luyện, làm bài trực tiếp và ghi nhớ dễ hơn. Ngoài ra còn có các đoạn văn mẫu với nhiều cách khác nhau để ôn tập và ghi nhớ từ vựng. Bằng cách này, sách sẽ giúp  bạn học tập một cách tối ưu. Đây là cuốn sách sẽ giúp các bạn dễ dàng nhớ từ bởi hình ảnh, ví dụ sinh động như thế.

Bìa sách 4000 Essential English Words 1

Ngoài ra, mỗi cuốn sách sẽ có  phần nghe cực kỳ thú vị giúp  bạn  ghi nhớ những từ này dễ dàng. Học viện cũng có thể tìm kiếm kênh YouTube chia sẻ về các bài nghe của bộ sách tuyệt vời này để cải thiện học tập nhé.

 Hình minh họa sinh động và phần nghe chi tiết này sẽ giúp  bạn học  chỉ trong vài tuần để bạn có thể ghi nhớ tất cả 4.000 từ  thông dụng đó. Để học tốt thì các bạn hãy tìm hiểu các từ vựng, cấu trúc câu mẫu được đưa ra trong ví dụ. Thay vì học chay, cách này rất hiệu quả. Hãy nhớ bao gồm nhiều ngữ pháp và câu văn nha.

3. Ưu điểm và hạn chế của 4000 Essential English Words

3.1. Điểm mạnh của bộ sách

  • Có rất nhiều từ vựng ở nhiều chủ đề khác nhau;
  • Thiết kế bài tập theo lộ trình giúp các bạn hiểu rõ hơn về từ vựng mình đã được học;
  • Bài tập reading đơn giản giúp các bạn làm quen với dạng bài tập và các câu hỏi có thể gặp trong bài thi Reading.

3.2. Nhược điểm của bộ sách

Nhược điểm duy nhất của bộ sách đó là: Số lượng từ vựng khá lớn, vì vậy sẽ khá khó khăn trong việc xác định phương pháp học và ôn tập hiểu quả.

4. Phương pháp học 4000 Essential english words

Bước 1

Lật mục lục từng quyển ra xem thử quyển nào có nhiều từ mà mình không biết thì bắt đầu từ quyển đó. Thông thường, các bạn lớp thầy bắt đầu học từ quyển số 2 hoặc 3.

Bước 2

Mỗi ngày chỉ nên học tầm 5 từ, không nên học nhiều hơn mức này.

Bước 3

Nên dùng Quizlet hay Memrise (website or app) để lưu trữ các danh sách từ vựng của bạn; dùng 1 trong 2 thằng này để học-ôn-test từ vựng liên tục.

Bước 4

Tập đặt câu với mỗi từ với nội dung đơn giản, dễ hiểu. Trong trường hợp không biết đặt câu ra sao thì có thể dùng ví dụ mẫu cho trong sách rồi chỉnh sửa chút xíu thành ví dụ của mình.

Bước 5

Hãy nhớ nguyên tắc ôn tập lặp lại ngắt quãng để không quên từ mới: hôm nay học, ngày mai ôn, ngày mốt ôn, cách 1 tuần ôn, cách 2 tuần ôn, cách 3 tuần ôn, cách 1 tháng ôn, cách 2 tháng ôn (tóm lại là chu kỳ 7 lần ôn cho dễ nhớ).