Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Download bài tập luyện thi TOEIC có đáp án và giải thích free

Nếu bạn muốn nâng cao mức điểm TOEIC của mình, thì song song với việc học từ vựng và ngữ pháp, bạn cũng phải ôn luyện các bộ đề TOEIC. Trong bài viết dưới đây, Upfile xin gửi đến bạn tổng hợp tài liệu ôn luyện TOEIC.

Top 7 sách bài tập luyện thi TOEIC có đáp án và giải thích

Bộ sách ETS TOEIC 2020

Bộ tài liệu gồm  3 cuốn: ETS Reading 1000, ETS Listening 1000 và ETS Key + Tapescript. Mức độ của 2 cuốn sách luyện thi TOEIC  này giống  với đề thi thật đến 90% nên cuốn sách ETS luôn là sự lựa chọn của tất cả  học viên TOEIC. Giọng đọc và tốc độ trong sách LC bao gồm nhiều giọng  nhân vật đến từ các quốc gia khác nhau. Đây là cơ hội tốt để  bạn ôn thi TOEIC mà không  bị bối rối bởi cách phát âm khác nhau của các câu hỏi trong bài thi TOEIC Listening. 

Bộ sách ETS TOEIC 2019 (Bộ mới theo format mới)

Dưới đây là bộ sách TOEIC mới nhất được tổng hợp các bộ đề theo format mới, giúp các bạn làm quen hơn với format mới này. 

Sách bao gồm 5 đề full giúp bạn ôn luyện kiến thức vững vàng.

Bộ ECONOMY TOEIC Vol 1, 2, 3, 4 ,5

Mỗi phiên bản Economy TOEIC bao gồm 2 quyển TOEIC Economy RC 9 ( 10 đề thi reading ) và TOEIC Economy LC (10 đề thi listening). Bộ này gồm có 5 VOL TOEIC Economy các bạn đã có 50 đề full.

Bộ New Economy TOEIC LC + RC 1000 (10 đề thi reading và 10 đề thi listening)

Bộ New Economy TOEIC chia thành 2 quyển sách New Economy TOEIC LC 1000 và  New Economy TOEIC RC 1000.

Bộ Longman TOEIC (4 đề full, 8 đề listening và 8 đề reading) 

Bộ sách New real TOEIC full actual tests gồm 4 đề Full

Sách New Real Longman TOEIC Actual Tests for Reading Comprehension gồm có Pre-Actual Tests và 8 đề thi reading.

Bộ sách Jim’s TOEIC

Bộ sách Jim’s TOEIC bao gồm có 2 cuốn 1000 Reading Comprehension 10 đề thi và 1000 Listening Comprehension (10 đề thi). Như vậy bạn sẽ có 10 bộ đề thi TOEIC.

Tài liệu Collins – Skill for the TOEIC test (4 kỹ năng)

Ngoài bộ đề TOEIC trên đây các bạn cũng cần tham khảo thêm cuốn Collins – Skill for the TOEIC test sẽ không cung cấp bộ đề full mà đưa ra đề thi theo từng part 1 – part 7 để các bạn luyện tập.

Xem thêm:

1200 câu TOEIC thường gặp & có đáp án chi tiết Full PDF
870 câu hỏi luyện thi Toeic (Đáp án chi tiết) – Tài liệu Download miễn phí

Hướng dẫn cách ôn luyện thi TOEIC hiệu quả

Chú ý canh thời gian làm bài

Khi luyện đề,  bạn nên cố gắng bấm giờ trong quá trình làm bài đúng theo thời gian thi thực tế. Tuân thủ thời như thi thật gian này không chỉ giúp  bạn làm quen với việc làm bài thi theo thời gian thi thực tế mà nó cũng giúp  bạn nâng cao khả năng tập trung và tránh nhầm lẫn trong khi thi. Điều này giúp bạn xác định rõ hơn điểm yếu của mình trong quá trình ôn luyện, giảm thiểu  sai sót và cải thiện điểm số của bạn.  Bấm thời gian luyện đề là điều bạn cần rèn luyện.

Bài thi TOEIC có quy định thời gian thi cho riêng từng kỹ năng.Thời gian đầu  luyện đề sẽ mất nhiều thời gian, nhưng từng chút một, bạn cần bấm giờ thi theo  quy định để làm quen với thời gian thi, cho đến khi  thi thật thì bạn sẽ trở nên tự tin hơn. 

Tuyệt đối không vừa xem đáp án vừa làm bài

Khi mới bắt đầu luyện đề, bạn phải đối mặt với một số lượng lớn các câu hỏi khó, nhiều  thí sinh vừa làm vừa check đáp án trong khi làm. Làm như vậy không chỉ dẫn đến việc  học sinh không đáp ứng được thời gian làm bài thi thật,(Lưu ý: Đây là thời gian luyện đề, không phải là thời gian ôn luyện thực hành từng câu) không tối ưu được thời gian. Nếu tập theo phương pháp này sẽ không mang lại nhiều hiệu quả, cũng giống như  bạn thực hành ngữ pháp như bình thường.

Không làm đề theo số lượng

Với rất nhiều bộ đề thi TOEIC, bạn không nhất thiết phải giải hết  mà tốt nhất chỉ nên luyện từ 5-8 đề thi TOEIC. Điều quan trọng khi luyện đề không phải luyện nhiều là giỏi mà vừa làm vừa sửa và hiểu được tại sao sai để rút kinh nghiệm.

Trong 1 tuần bạn chỉ cần luyện 1 đề, so sánh kết quả sau khi làm xong bộ đề, kiểm tra lại câu sai, phân tích nguyên nhân tại sao mình mắc lỗi và ghi chép lại cẩn thận. Nếu bạn biết lỗi của chính mình trong khi luyện tập giúp bạn nắm bắt được điểm yếu của mình nằm ở đâu hay bạn còn nhầm lẫn kiến ​​thức nào không?

Từ đó các bạn sẽ dần dần tiến bộ  một cách rõ rệt, không mắc phải lỗi sai khi làm các đề sau. Luyện đề là điều kiện cần nhưng điều kiện đủ phải là chữa đề chi tiết và rút ra kinh nghiệm cho bản thân các bạn nhé.

Upfile đã gửi đến các bạn các file pdf của những đầu sách ôn luyện TOEIC siêu hay cùng những thông tin cơ bản của các cuốn sách đó. Hi vọng bạn có thể lựa chọn cuốn sách phù hợp với mình tại chuyên mục Ebook Tiếng Anh của Upfile trong quá trình nâng điểm TOEIC.