Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

5 cách tìm Facebook qua số điện thoại đơn giản, nhanh chóng

Nếu bạn chỉ cần tìm tài khoản Facebook của người khác bằng cách nhập tên của họ vào box tìm kiếm. Tuy nhiên, điều đó sẽ khiến bạn trở nên bối rối vì quá nhiều kết quả tương tự giống nhau. 

Chính vì vậy bạn nên sử dụng một số thủ thuật để hỗ trợ tìm kiếm Facebook ai đó bằng số điện thoại. Vì vậy, hãy tìm hiểu cách tìm Facebook qua số điện thoại trong bài viết hướng dẫn này nhé!

Vì sao bạn nên biết cách tìm Facebook qua số điện thoại

Cách thức trao đổi mà bạn thường thấy nhất là số điện thoại di động. Nhưng nếu chỉ có mỗi số điện thoại để liên lạc thì bạn cũng không thể biết thêm nhiều thông tin về đối phương cả. Mỗi tài khoản Facebook tiện lợi ở chỗ:

  • Là nơi người dùng (bạn vừa quen, khách hàng, v.v) sử dụng và đăng tải nhiều thông tin thường nhật nên bạn có thể sẽ hiểu về đối phương hơn.
  • Khá tiện lợi và miễn phí khi trao đổi nói chuyện qua tin nhắn hay gọi video.

5 cách tìm Facebook qua số điện thoại đơn giản

1. Sử dụng công cụ bên thứ ba

Cách 1: Sử dụng Find UID

Bước 1: Truy cập vào trang https://atpsoftware.vn/finduid/ sau đó nhập số điện thoại bạn muốn tìm kiếm Facebook.

Sử dụng Find UID
Sử dụng Find UID

Bước 2: Tích chọn vào recaptcha (tôi không phải là người máy) 

Bước 3: Nhấn tìm Facebook.

Bước 4: Cuối cùng sau khi nhấn tìm kiếm bạn nhấn vào “Link tài khoản của Facebook” sẽ đưa bạn đến trang cá nhân của số điện thoại đó.

Nếu số điện thoại bạn tìm chưa đăng ký  tài khoản Facebook hoặc tài khoản Facebook đó không được đăng ký bằng số điện thoại mà là đăng ký bằng email thì trang web sẽ hiển thị là “Số điện thoại này không đăng ký Facebook”.

Cách 2: Cách tìm tài khoản Facebook qua số điện thoại với ứng dụng Quetsodienthoai

Cách tìm tài khoản Facebook qua số điện thoại mà mình muốn chia sẻ trong bài viết này là sử dụng công cụ quetsodienthoai. Bạn đồng thời cũng có thể áp dụng cách này trên điện thoại android, iphone, hoặc trên máy tính đều được.

Bước 1: Mở trình duyệt web, sau đó click vào địa chỉ liên kết này.

Bước 2: Sau đó bạn nhập số điện thoại mà bạn muốn tìm tài khoản Facebook, sau đó nhập mã bảo mật được ứng dụng cung cấp và cuối cùng TÌM FACEBOOK.

Tìm tài khoản facebook qua số điện thoại với ứng dụng Quetsodienthoai
Tìm tài khoản Facebook qua số điện thoại với ứng dụng Quetsodienthoai

Bước 3: Nếu số điện thoại mà bạn nhập vào ô có tồn tại thì trang web sẽ hiện kết quả trả bao gồm có ID của tài khoản đó, và dòng Xem trang cá nhân. Bạn hãy click vào dòng xem trang cá nhân để có thể xem thông tin của tài khoản Facebook này.

Nếu kết quả trả về hiển thị là “Không tìm thấy” thì tài khoản Facebook này có thể bị khóa hoặc là tài khoản không tồn tại.

2. Tính năng tìm tài khoản của Facebook

Tính năng đăng nhập của Facebook có tính năng tìm tài khoản rất bổ ích. Bạn có thể sử dụng tính năng này để có thể tìm Facebook bằng số điện thoại. Tuy nhiên tính năng này chỉ cho biết được avatar và tên. Đồng thời, bạn cũng có thể biết đây có phải là người quen của mình hay không. 

Bước 1: Bạn vào https://www.facebook.com/login/identify/

Bước 2: Tiếp theo điền thông tin số điện thoại hay gmail bạn muốn tìm kiếm.

Điền thông tin số điện thoại hay gmail bạn muốn tìm kiếm
Điền thông tin số điện thoại hay gmail bạn muốn tìm kiếm

Bước 3: Sau đó, tài khoản Facebook của số điện thoại sẽ hiển thị trên màn hình.

3. Tìm bạn bè qua số điện thoại trên Facebook bằng công cụ tìm kiếm

Cách này sẽ giúp bạn có thể nhanh chóng tìm được tài khoản Facebook chỉ với số điện thoại. Nếu số điện thoại bạn đang định tìm kiếm thực hiện đăng ký tài khoản Facebook hoặc đã bao gồm thông tin cá nhân có số điện thoại di động trong phần profile Facebook của họ thì bạn vẫn có thể phát hiện được.

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên smartphone ->  Chạm vào biểu tượng hình kính lúp nằm ở phía trên cùng của màn hình điện thoại.

Bước 2: Điền số điện thoại mà bạn muốn tìm nick Facebook vào ô tìm kiếm 

Khi thực hiện cách tìm bạn bè trên Facebook qua số điện thoại này, khi đó Facebook sẽ hiển thị các kết quả có liên quan về số điện thoại người dùng mà bạn đang muốn tìm kiếm như: xem các bài đăng công khai của tài khoản Facebook này trên fanpage và các hội nhóm,… 

Điền số điện thoại mà bạn muốn tìm nick facebook vào ô tìm kiếm 
Điền số điện thoại mà bạn muốn tìm nick Facebook vào ô tìm kiếm 

Facebook nếu hiển thị kết quả là không tìm thấy bất kỳ kết quả nào, điều này đồng nghĩa với việc số điện thoại này hiện đang không có đăng ký tài khoản Facebook. Hoặc trường hợp là người dùng đó đã chặn mất tính năng tìm kiếm số điện thoại trên Facebook. Và khi đó bạn sẽ không thể nào tìm được Facebook theo cách này được. 

4. Tìm facebook bạn bè bằng số điện thoại trên ứng dụng Facebook Messenger trên smartphone

Tương tự như những cách thực hiện trên PC, bạn cũng có thể tìm thấy được tài khoản Facebook bạn bè của mình thông qua số điện thoại của họ. Dưới đây là những bước thực hiện chi tiết:

  • Bước 1: Mở điện thoại của bạn lên và sau đó truy cập vào ứng dụng Facebook.
  • Bước 2: Điền thông tin số điện thoại vào trường tìm kiếm và nhấp vào biểu tượng Kính lúp để tiến hành tra cứu.
  • Bước 3: Hệ thống sẽ trả về cho bạn một trong hai trường hợp. Trường hợp một là trả về thông tin tài khoản Facebook mà bạn đang cần tìm kiếm hoặc trả về kết quả “Sorry, we didn’t find any results matching this search.” nếu không thể tìm thấy được bất cứ thông tin nào liên quan đến số điện thoại mà bạn vừa nhập vào.

Một trường hợp khác nữa, để tìm Facebook qua số điện thoại trên ứng dụng Messenger, bạn làm theo những bước sau:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên Messenger.
  • Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản của bạn.
  • Bước 3: Điền số điện thoại cần tìm trong mục Tìm kiếm có trên Facebook và tìm kiếm.

5. Tìm Facebook qua số điện thoại bằng Google search

Nếu cách trên không mang lại kết quả, các bạn có thể tiếp tục thử áp dụng cách thứ hai là sử dụng công cụ Google để tìm Facebook qua số điện thoại di động nha.

Google là bộ máy tìm kiếm lớn nhất và hiệu quả trên thế giới, nó có thể lưu lại những thông tin về bài viết, số điện thoại của người dùng khi bình luận, đăng bài viết trên Facebook. 

Bước 1: Mở bất kỳ trình duyệt web nào và truy cập Google tìm kiếm bằng cách nhập địa chỉ Google.com 

Bước 2: Nhập số điện thoại mà bạn muốn tìm kiếm nick Facebook vào ô tìm kiếm của Google và nhấn phím Enter.

Nhập số điện thoại mà bạn cần tìm kiếm nick FB
Nhập số điện thoại mà bạn cần tìm kiếm nick FB

Bước 3: Nếu có bất kỳ kết quả nào trả về có liên quan đến trang Facebook, bạn hãy thử nhấn chuột vào nha. Như trong ví dụ này, số điện thoại mình tìm kiếm có 2 kết quả liên quan đến Facebook, và mình sẽ nhấn dòng đầu tiên.

Hiển thị kết quả
Hiển thị kết quả

Bước 4: Nếu bài đăng Facebook đó có quá nhiều comment, các bạn có thể nhấn phím tắt Ctrl + F, sau đó nhập số điện thoại cần tìm nick Facebook vào để tìm tên Facebook mà mình cần nha.

Tại sao không tìm nick Facebook bằng số điện thoại được

Đây là một thắc mắc mà rất nhiều người dùng muốn biết là vì sao nhiều số điện thoại bạn muốn tìm kiếm tài khoản Facebook những lại không hiển thị kết quả như mình mong muốn? 2 nguyên nhân dưới đây sẽ giải đáp cho các bạn biết:

  • Thứ nhất: Số điện thoại mà bạn muốn tìm kiếm tài khoản Facebook này không được sử dụng để đăng ký bất kỳ tài khoản Facebook nào. Số điện thoại đó không có tồn tại trong dữ liệu trên Facebook. Vì vậy mà bạn sử dụng cách nào đi chắng nữa cũng không thể tìm được thông tin.
  • Thứ hai: Cách tìm Facebook qua số điện thoại đôi khi hiệu quả khi người dùng đó công khai thông tin cá nhân của mình và số điện thoại trên trang Profile của họ. Còn nếu họ ẩn toàn bộ thông tin như email, SĐT… thì xác suất tìm kiếm tài khoản Facebook này không quá cao.

Vậy là mình vừa hướng dẫn các bạn cách tìm Facebook qua số điện thoại đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng sẽ giúp bạn nhanh kết nối với bạn bè. Hãy để lại bình luận ở phía dưới nếu có bất kỳ thắc mắc nào nhé!