Top 5 phần mềm điều khiển máy tính từ xa hiệu quả và miễn phí

Phần mềm điều khiển máy tính từ xa giúp bạn làm việc online vô cùng hiệu quả và có thể làm việc mọi lúc mọi nơi.

Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của công nghệ mà hiện nay có rất nhiều phần mềm giúp điều khiển máy tính từ xa khiến bạn phân vân không nên nên sử dụng phần nào, vậy thì hãy cùng chúng tôi khám phá top 5 phần mềm miễn phí đang được nhiều người sử dụng nhất dưới đây. 

1. TeamViewer

Nhắc đến phần mềm điều khiển máy tính từ xa phổ biến nhất, chắc chắn không thể bỏ qua  TeamViewer. Đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí với nhiều tính năng thông minh đang được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng.

Cách hoạt động của TeamViewer khá đơn giản: Bạn chỉ cung cấp ID và mã mật khẩu truy cập máy tính của mình tới đối tượng nhận quyền là 2 máy tính đã có thể kết nối với nhau một cách dễ dàng.

TeamViewer là phần mềm điều khiển máy tính phổ biến nhất

Ưu điểm chính của phần mềm điều khiển máy tính này là giao diện trực quan, cách kết nối đơn giản, hỗ trợ nhiều đa nền tảng bao gồm những OS trên PC như Windows, MacOS, Linux cho tới  những hệ điều hành trên nền tảng di động như Android, iOS,…. Do đó, nó tạo sự thuận tiện nhất cho người dùng.

Nhược điểm lớn nhất của phần mềm TeamViewer lại xuất phát từ chính từ sự phổ biến của nó. Đây là một phần mềm bị chịu nhiều sự tấn công từ tin tặc nhất các nền tảng ứng dụng cùng loại.

Vì vậy, người dùng sẽ phải chịu rất nhiều rủi ro về vấn đề bảo mật thông tin trong quá trình điều khiển, kết nối và  sử dụng TeamViewer.

2. UltraViewer

UltraViewer là phần mềm hỗ trợ điều khiển và kết nối với máy tính từ xa của người Việt, dành cho người Việt. Cũng giống như TeamViewer, UltraViewer là một trong những phần mềm miễn phí và đang được người sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam.

Ưu điểm lớn nhất của UltraViewer là giao diện thân thiện với người dùng, ngôn ngữ tiếng Việt dễ sử dụng, được tích hợp nhiều chức năng tiện lợi như chat nhanh với đối tác đang điều khiển trên máy tính của mình thông qua phím F1, cho phép ghi hình người dùng thực hiện ghi hình phiên điều khiển trực tiếp,…

UltraViewer miễn phí và có nhiều tính năng thông minh

Phần mềm này cũng vẫn tồn tại một số nhược điểm đáng ngại đó là  sau khi hoạt động một thời gian thì tình trạng bị timeout vẫn xảy ra ngay cả khi trong điều kiện mạng internet chạy tốt. Hơn nữa, UltraViewer tập trung vào vấn đề bảo mật, do đó người dùng chỉ có thể chia sẻ file qua khung chat mà thôi.

3. Chrome Remote Desktop

Trong thời gian làm việc online ở nhà, Chrome Remote Desktop cũng là 1 công cụ điều khiển máy tính từ xa khác rất tiện lợi cho phép bạn giải quyết công việc dễ dàng và nhanh chóng. Miễn là máy tính của bạn được bật nguồn và thiết lập kết nối từ xa.

Với phần mềm này, bạn có thể dễ dàng lấy file, in và chia sẻ tài liệu, mở những ứng dụng hay khắc phục sự cố công việc của mình trên máy tính. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng trình mở rộng (Extension) Chrome Remote Desktop ngay trong phần trình duyệt Google Chrome để điều khiển và kết nối nhiều máy tính lại với nhau.

Chrome Remote Desktop rất dễ sử dụng và miễn phí

Ưu điểm lớn nhất của phần mềm điều khiển máy tính từ xa này chính nằm ở sự thuận tiện và miễn phí. Các máy tính có thể dễ dàng tải và sử dụng công cụ. Ngoài ra, chất lượng video luôn hoạt động tốt với mọi kết nối internet. Bộ nhớ trong của thiết bị Android có thể được gắn dưới dạng ổ đĩa trong phiên điều 

Tuy nhiên, nếu bạn không sử dụng trình duyệt Chrome thì phần mềm  này khá là khó để sử dụng. Ngoài ra, người dùng cũng không thể chat và tiến hành trao đổi thông tin với nhau và tính năng in file từ xa cũng không được hỗ trợ.

4. Windows Remote Desktop

Đây là phần mềm do chính Windows phát triển để giúp người dùng kết nối và điều khiển máy tính từ xa nhanh chóng. Chính vì thế, tất cả các tính năng của phần mềm này đều rất dễ sử dụng với những người dùng đang sử dụng hệ điều hành Windows.

Windows Remote Desktop giúp kết nối các máy tính với nhau một cách dễ dàng

Windows Remote Desktop được tích hợp sẵn trong hệ điều hành nên bạn sẽ chẳng cần phải thực hiện download nào. Hơn nữa, nó còn hỗ trợ việc dịch chuyển file từ máy tính này sang máy tính khác để hỗ trợ tối đa chi người dùng.

Nhược điểm của Windows Remote Desktop khiến người dùng lo ngại là nó chỉ hỗ trợ các máy tính sử dụng Windows OS và không phải bất cứ phiên bản hệ điều hành nào cũng sử dụng được ứng dụng này. Ngoài ra, người dùng có thể sẽ phải tiến hành cấu hình lại hệ thống mạng để sử dụng Windows Remote Desktop miễn phí.

5. Phần mềm điều khiển máy tính AnyDesk

Anydesk cũng là phần mềm điều khiển máy tính từ xa đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Được phát triển bởi Anydesk software, Anydesk cho phép người dùng dễ dàng truy cập trên cả máy tính với các hệ điều hành phổ biến như Windows, Linux và Ubuntu. Không những thế, phần mềm còn hỗ trợ tốt trên các điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành IOS và Android. 

AnyDesk cung cấp cho người dùng nhiều tính năng hữu ích mà các phần mềm khác không thể thực hiện được như: Cho phép transfer các loại file định dạng âm thanh, có thể thực hiện ghi hình phiên kết nối, cho phép người dùng dễ dàng tùy chỉnh chất lượng hình ảnh và tốc độ trễ khi điều khiển máy tính khách, có tính năng tự động cập nhật lên phiên bản mới nhất của phần mềm,…

Phần mềm điều khiển máy tính từ xa AnyDesk

Nhược điểm chính của AnyDesk là thời gian kết nối bị giới hạn ở phiên bản miễn phí. Thậm chí, bạn còn không thể transfer file tới máy khách khi đang  sử dụng phiên bản giới hạn này.

Trên đây là chia sẻ về top 5 phần mềm điều khiển máy tính từ xa miễn phí và hiệu quả nhất, chắc hẳn các bạn đã lựa chọn được một phần mềm phù hợp cho mình để sử dụng.

Nếu như bạn còn muốn hỗ trợ và giải đáp thêm về những thủ thuật phần mềm máy tính thì hãy liên hệ với UpFile để được phục vụ nhanh chóng nhất nhé.