Back to school

Cách ghi âm cuộc gọi trên iphone chất lượng chỉ vài bước đơn giản

Hiện nay nhiều người ngày càng sử dụng các thiết bị điện tử nhiều hơn và đặc biệt đó là điện thoại. Điện thoại thì có nhiều loại và nhiều hãng và cách thức thực hiện cũng hoàn toàn khác nhau. Đặc biệt là người dùng điện thoại Iphone, bạn có bao giờ thắc mắc làm sao để có thể ghi âm lại cuộc trò chuyện trên iPhone không?

Có thể nó sẽ xảy ra bất chợt và đột nhiên việc ghi âm cuộc gọi đôi khi là khá cần thiết, người dùng có thể nghe lại hoặc là để chứng minh một cái gì đó. Nhưng một điều không may là iPhone lại không hỗ trợ sẵn tính năng này, như mình đã nói trước đó mỗi hãng có một cách thức thực hiện khác nhau do đó muốn ghi âm cuộc gọi trên iPhone, bạn có thể khám phá theo những cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone đơn giản dưới đây nhé.

iPhone có thể ghi âm cuộc gọi được hay không?

Đây là một vấn đề được đặt ra bởi nhiều người dùng iPhone vì tính năng này không có sẵn lúc mình thực hiện cuộc gọi và tất nhiên câu hỏi nào cũng có câu trả lời cả đó là hoàn toàn có thể làm được nhưng vẫn chưa có tính năng trực tiếp. Vậy thì bạn cần áp dụng các cách gián tiếp để có thể làm được điều đó.

Có thể ghi âm cuộc gọi trên iPhone
Có thể ghi âm cuộc gọi trên iPhone

Nơi để ghi âm cuộc gọi trên iPhone là ở đâu?

Tính năng ghi âm cuộc gọi vẫn chưa được tích hợp trên iPhone vì vậy mang đến nhiều bất tiện. Nếu như là trước đây thì người dùng phải dùng Jailbreak điện thoại iPhone và cài đặt nhiều bước rất phức tạp thì bây giờ với sự hỗ trợ từ các ứng dụng trên App Store hỗ trợ bạn đã có thể ghi âm cuộc gọi trên iPhone một cách an toàn và cùng với đó là miễn phí nữa nên bạn cứ yên tâm.

Thời gian ghi âm cuộc gọi trên iPhone được bao lâu? 

Thời gian ghi âm cuộc gọi trên iPhone

Những ứng dụng của bên thứ ba chính thống hiện có trên App store có chức năng thu âm cuộc gọi trên iPhone một cách nhanh chóng và an toàn. Điều may mắn là thời gian ghi âm không giới hạn, cho phép bạn lưu lại những thông tin nào và ở khoảng thời gian nào.

Các cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone

Cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone đơn giản từ ứng dụng 

Vì Apple không cung cấp tính năng ghi âm sẵn nên các nhà phát hành ứng dụng đã đem đến những ứng dụng hỗ trợ cho việc này khiến người dùng hài lòng. Cụ thể các app phổ biến như Call Recorder hoặc TapeACall. Để biết thêm về cách làm bạn hãy cùng theo dõi

Sử dụng ứng dụng Call Recorder

Call Recorder là một trong những ứng dụng dùng cho việc ghi âm cuộc gọi trên iPhone cũng rất phổ biến, bạn có thể ghi âm cả cuộc gọi đến và đi, trong nước và quốc tế. Một điều thuận tiện là file ghi âm được quản lý trên điện thoại mà không bị phụ thuộc ở chỗ khác.

Bước 1: Đầu tiên là tải app Call Recorder về điện thoại qua Appstore.

Bước 2: Mở ứng dụng và chọn vào số điện thoại Việt Nam +84 để nhập số điện thoại vào, nhấn tiếp Continue. Tiếp theo sẽ có một dãy code được gửi đến điện thoại và bạn hãy nhập nó vào lúc ứng dụng yêu cầu, sau đó tiếp tục nhấp vào Continue.

Nhập số điện thoại và code được gửi về để đăng nhập
Nhập số điện thoại và code được gửi về để đăng nhập

Bước 3: Lúc này bạn vào Call (Gọi), màn hình hiển thị Gọi điện và khi kết thúc thì nhấn Tắt.

Gọi cuộc gọi bình thường
Gọi cuộc gọi bình thường

Bước 4: Chuyển sang mục Recording, bạn sẽ thấy được file cuộc gọi vừa ghi âm với đầy đủ thông tin như số điện thoại và ngày tháng ghi âm. Khi bạn muốn nghe lại thì nhấn nút Play để nghe.

Chuyển qua mục Recording để tìm được file ghi âm
Chuyển qua mục Recording để tìm được file ghi âm

Bước 5: Để thuận tiện cho lưu trữ, bạn có thể đổi lại tên file hoặc là chọn nơi lưu trữ khác. 

Chỉ cần đổi tên và lưu trên thiết bị
Chỉ cần đổi tên và lưu trên thiết bị

Sử dụng ứng dụng TapeaCall

TapeaCall là ứng dụng ghi âm cuộc gọi trên iPhone khác được nhiều người quan tâm. Ưu điểm của app này là bạn vẫn có thể ghi âm cuộc gọi đến và đi, trong nước và ngoài nước và cũng không giới hạn thời lượng hay số lượng của file ghi âm nên cũng không cần lo lắng về giới hạn nhé. Bạn cũng có thể lưu trữ về máy và đổi tên hay chia sẻ trên Google, Mail,… thoải mái.

Ứng dụng TapeACall giúp cho bạn ghị âm cuộc gọi nhanh chóng
Ứng dụng TapeACall giúp cho bạn ghị âm cuộc gọi nhanh chóng

Dùng Voicemail để ghi âm cuộc gọi trên iPhone

Voicemail là một dịch vụ cung cấp hộp thư cho phép người sử dụng gửi tin nhắn bằng âm thoại đến một hộp thư đã được đăng ký dịch vụ khác. Có rất nhiều hữu ích từ Voicemail mà đặc biệt là giúp bạn ghi âm cuộc gọi.

Bước 1: Đầu tiên, mở giao diện gọi điện thoại trên iPhone và gọi.

Bước 2: Sau khi vào cuộc gọi, bạn khởi động ghi âm bằng cách nhấn nút Add Call, sau đó nhập số điện thoại của bạn vào lúc đó nội dung ghi âm được chuyển đến hộp thư Voicemail.

Ấn Add Call để đưa cuộc gọi vào Voicemail
Ấn Add Call để đưa cuộc gọi vào Voicemail

Bước 3: Nhấn vào Merge Calls để đồng bộ với nội dung cuộc gọi và lời nhắn của Voicemail.

Nhấn vào Merge Calls để đồng bộ với nội dung cuộc gọi
Nhấn vào Merge Calls để đồng bộ với nội dung cuộc gọi

Bước 4: Khi mà cuộc gọi kết thúc, bạn vào Voicemail để xem file ghi âm.

Vào Voicemail để xem lại ghi âm
Vào Voicemail để xem lại ghi âm

Ghi âm cuộc gọi trên iPhone bằng Google Voice

Với ứng dụng này thì bạn hoàn toàn có thể ghi âm cuộc gọi trên iPhone mọi lúc và hoàn toàn miễn phí. Cụ thể là Google Voice sẽ cung cấp một hộp thư và một số điện thoại miễn phí cho bạn, kèm theo là chức năng hộp thư thoại miễn phí. 

App GG Voice
App GG Voice

Và đây là các bước thực hiện:

Bước 1: Bạn mở Settings và bật chế độ Incoming Call Options lên.

Tải app về và chuẩn bị thực hiện cuộc gọi ghi âm
Tải app về và chuẩn bị thực hiện cuộc gọi ghi âm

Bước 2: Tải app về điện thoại hoặc bạn có thể vào Google Voice theo đường link <voice.google.com>.

Bước 3: Khi ghi âm cuộc gọi bạn nhấn phím 4, khi đó thì hệ thống sẽ phát đi một thông báo đang ghi âm cho cả 2 đầu cùng biết. Trong thời gian trò chuyện, bạn có thể ấn phím 4 nhiều lần để bật/tắt tính năng ghi âm.

Việc ghi âm không được thực hiện trên thiết bị của bạn mà diễn ra trên server của Google. Nhược điểm của phương pháp này là bạn chỉ có thể thực hiện ghi âm ở cuộc gọi đi và tất nhiên là không ghi âm được cho cuộc gọi đến, và cả 2 bên đều biết đến việc ghi âm của bạn.

Kết luận

Vậy là với những thao tác đơn giản mà mình đã liệt kê ra ở trên thì bạn đã hoàn thành các cách để ghi âm cuộc gọi trên iPhone rồi. Hi vọng bạn sẽ tìm được phương án hiệu quả nhất cho mình nhằm thực hiện một cách dễ dàng và đáp ứng nhu cầu mà bạn muốn. Chúc các bạn thành công.