Học IELTS chỉ 99k/giờ tại IELTS Vietop

Tải Adobe Premiere: Phần mềm dựng phim chuyên nghiệp

Adobe Premiere hiện đang là công cụ xử lý video trên máy tính ưu việt nhất hiện nay, với nhiều tính năng nổi bật và vượt trội thì đây sẽ là phần mềm hỗ trợ bạn rất tốt trong quá trình làm việc với các video clip. Hãy cùng tìm hiểu về cách tải và cài đặt phần mềm với bài viết dưới đây các bạn nhé.

Điểm nổi bật Adobe Premiere:

  • Xử lý, sắp xếp, cắt dựng file video gốc (xuất ra từ máy quay phim) thành một video hoàn chỉnh.
  • Thêm kỹ xảo, hiệu ứng, xử lý âm thanh trực tiếp.
  • Hỗ trợ làm phụ đề cho đầu, cuối phim.
  • Chèn logo và hình ảnh.
  • Xuất video ở nhiều định dạng khác nhau.

Thông tin Adobe Premiere

Giấy phépTrả phí
Nền tảngMáy tính
Hệ điều hànhWindows 7, Mac OS
Nhà phát triểnAdobe

Tính năng chính của Adobe Premiere 

1. Xử lý, chỉnh sửa các file video, hình ảnh, typographic

Adobe Premiere có bộ công cụ xử lý, chỉnh sửa hình ảnh tối ưu. Cho phép bạn hiệu chỉnh từng hình ảnh chi tiết trong thước phim cụ thể, giúp sản phẩm của bạn trở nên hoàn hảo hơn.

Video gồm nhiều hình ảnh ghép lại với nhau liên tục, nhờ việc chỉnh sửa ảnh bạn có thể biên tập cả một bộ phim một cách chuyên nghiệp đúng đến từng giây.

Chỉnh sửa video dễ dàng
Chỉnh sửa video dễ dàng

2. Có nhiều công cụ chỉnh sửa video nâng cao

Adobe Premiere  có bộ công cụ biên tập, chỉnh sửa video với hiệu ứng chuyên nghiệp. Sẽ rất khó sử dụng cho người mới bắt đầu nhưng lại được các nhà làm phim cực kỳ ưa chuộng.

Với nhiều công cụ tích hợp trong cùng một trương trình như vậy đương nhiên sẽ rất khó khăn đối với những người không được  đào tạo bài bản nhưng nếu bạn chịu khó tìm tòi thì sẽ không có gì khó cả. Hãy thử tạo nên một tác phẩm nghệ thuật nhờ Adobe Premiere.

3. Sắp xếp, cắt dựng file video ngắn thành một video hoàn chỉnh

Adobe Premiere có thể cắt ghép, sắp xếp các đoạn video ngắn thành một bộ phim hoàn chỉnh với công cụ chỉnh sửa video mạnh mẽ.

Việc biên tập một video lại vô cùng đơn giản, chỉ cần cắt và sắp xếp đúng theo thứ tự bạn muốn rồi lưu lại là bạn có thể xem được thành quả của mình ngay lập tức.

4. Làm phụ đề đầu, cuối cho phim 

Sau khi chỉnh sửa video xong, Adobe Premiere hỗ trợ bạn dễ dàng làm phụ đề, phần giới thiệu đầu, cuối phim với font chữ, kiểu văn bản đa dạng, giúp cho video của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Có phần mở đầu và kết thúc ấn tượng sẽ làm người xem chú ý tới bộ phim của bạn hơn.

Chèn text, phụ đề
Chèn text, phụ đề

Để thể hiện sự độc nhất trong nội dung video, bạn có thể chèn logo, hình ảnh vào bộ phim của mình. Adobe Premiere hỗ trợ cho bạn bộ sưu tập phụ đề và kiểu chữ đa dạng, ngoài ra bạn còn có thể chọn mẫu phụ đề từ bộ phim mình thích để ghép vào video.

5. Hiệu ứng, kỹ xảo đa dạng, xử lý âm thanh trực tiếp

Bằng việc thêm hiệu ứng vào hình ảnh là bạn sẽ dễ dàng thêm hiệu ứng chuyển động mượt mà, bộ lọc, kỹ xảo cho từng hình ảnh cụ thể trong video của mình làm video thêm hài hòa, hình ảnh sắc nét, chất lượng cao. 

Tích hợp xử lý âm thanh
Tích hợp xử lý âm thanh

Ngoài ra, Adobe Premiere còn tích hợp bộ xử lý âm thanh trực tiếp mà không cần sử dụng ứng dụng khác. Công cụ này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức vì không phải chuyển file cũng như đổi phần mềm để có thể chỉnh sửa âm thanh.

6. Xuất video bằng nhiều định dạng khác nhau

Sau khi dựng phim, biên tập video xong, bạn có thể xuất video về máy với nhiều định dạng khác nhau như Mp4, MPEG, MPE, MPG (MPEG-1, MPEG-2),… tùy theo mục đích sử dụng để bạn lựa chọn định dạng phù hợp.

Các định dạng này đều là định dạng phổ biến nhất hiện nay. Có thể nói không life nào là Adobe Premiere không xử lý được.

Lưu file dưới nhiều định dạng
Lưu file dưới nhiều định dạng

Hướng dẫn tải và cài đặt Adobe Premiere

Bước 1: Trước khi tải Adobe Premiere bạn phải cài đặt thành công Adobe creative cloud. Lúc này trên màn hình xuất hiện biểu tượng Adobe creative cloud.

Nhấn vào Adobe Creative cloud
Nhấn vào Adobe Creative cloud

Bước 2: Đăng nhập tài khoản Adobe creative cloud của bạn hoặc có thể sử dụng tài khoản Facebook, Google… để đăng nhập.

Đăng nhập tài khoản
Đăng nhập tài khoản

Bước 3: Trong giao diện của Adobe creative cloud bạn nhấn vào Try tại phần mềm Premiere Pro để sử dụng miễn phí 7 ngày hoặc nhấn Buy để mua.

Tùy chọn
Tùy chọn

Bước 4: Phía góc phải màn hình bạn nhấn vào biểu tượng đám mây để kiểm tra quá trình tải.

Kiểm tra tiến trình cài đặt
Kiểm tra tiến trình cài đặt

Khi cài đặt thành công thì hệ thống sẽ thông báo cho bạn.

Cài đặt thành công
Cài đặt thành công

Bước 5: Khi tải thành công bạn hãy nhấn vào open để mở và sử dụng.

Mở phần mềm
Mở phần mềm

Như vậy bạn đã tải thành công ứng dụng, đây là giao diện Adobe Premiere Pro trên Windows.

Với quá nhiều tính năng hữu ích và tiện lợi như vậy Adobe Premiere xứng đáng là phần mềm dựng phim tốt nhất hiện nay. Bạn hãy nhanh tay tải và trải nghiệm ứng dụng ngay bạn nhé. Chúc các bạn thành công.